Thiết kế barber shop ấn tượng với phong cách Chicano

Thiết kế barber shop sao cho ấn tượng và dẩn đầu xu hướng và thu hút sự quan tâm của nhiều chủ barber shop. Đặc biệt, là những người trẻ yêu thích sự nổi loạn và một chút phóng khoáng kèm thêm một chút bụi bặm đường phố. Bài viết dưới đây HDDECOR sẽ giới thiệu bạn một số thiết kế barber theo phong cách Chicano siêu chất

Giới thiệu về Chicano

Là biểu tượng của tinh thần sáng tạo, không bị ràng buộc của người Mexico, văn hoá Chicano xuất phát từ nền văn hoá đường phố đa dạng, trở thành nguồn cảm hứng độc đáo và có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành thời trang trên toàn thế giới, đặc biệt là streetwear.

Thuật ngữ “Chicano” ám chỉ người Mexico sống tại Mỹ, và nó bắt nguồn từ cuộc sống lao động khó khăn của cộng đồng người La-tinh tại Hoa Kỳ, kết hợp với sự kết hợp của các yếu tố màu sắc đa dạng từ văn hoá truyền thống của Mexico, cùng với tính cách cá tính và sự nổi loạn.

Chicano là gì?

Chicano là tiếng lóng được sử dụng phổ biến trong văn hóa Mỹ, đó là thuật ngữ nói đến những người Mỹ Latin sinh ra tại Hoa Kỳ nhưng có nguồn gốc từ Mexico. Những người này có thu nhập thấp và sống trong một môi trường phức tạp tệ nạn, đặc trưng dễ nhận thấy của họ là có lối “hư hỏng” và nổi loạn. Phong cách Chicano là một phần của di sản được truyền không thể thiếu từ tổ tiên của người Mỹ gốc Mexico khi xưa.

Phong cách Chicano là gì?

Chicano là một thuật ngữ thông dụng trong văn hoá Mỹ, thường được sử dụng để chỉ người Mỹ Latinh gốc Mexico. Phong cách Chicano đòi hỏi sự kết hợp giữa di sản của tổ tiên và tạo ra một không gian đậm chất Gangz khi bạn bước vào một cửa hàng cắt tóc theo phong cách này. Màu sắc chủ yếu là đen và trắng, tạo ra một cảm giác tự do và không bị ràng buộc.

Ở Việt Nam, cộng đồng Chicano cũng không phải là ít, do đó, việc thiết kế barber shop theo phong cách Chicano luôn được ưa chuộng. Vì văn hoá Chicano luôn đặt trọng tâm vào tình cảm gia đình và tình anh em chiến hữu. Phong cách này đánh bại sự phóng khoáng và năng động của các thợ cắt tóc, và họ trở thành những nghệ nhân thực thụ khi sử dụng kéo và tông đơ. Chính vì lý do này, phong cách Chicano ngày càng được chú trọng và đầu tư nhiều hơn.

Phong cách chicano là gì

Các điểm nhấn trong không gian trong phong cách Chicano mà bạn cần biết.

Mặt trước của tiệm barber shop nhất định phải có biển hiệu barber shop, kèm một số thông tin như địa chỉ, logo tiệm,… Các bức tường vẽ được lấy cảm hứng từ những câu chuyện của chính các người đi theo phong cách chicano. Những hình ảnh tuy đơn giản, nhưng rất tinh tế.

Màu sắc:

Màu sắc chủ đạo trong phong cách Chicano thường là đen và trắng. Màu sắc này mang đến cảm giác mạnh mẽ, tương phản và nổi bật.

Hình ảnh và họa tiết:

Hình ảnh thường xuất hiện trong phong cách Chicano là các biểu tượng văn hoá Latinh, hình xăm truyền thống như hình nữ thần, hình bướm, hoa hồng, hình con quái vật như La Catrina, và các họa tiết truyền thống khác..Trong tiệm luôn có những bức hình về gia đình, anh em trong cộng đồng. Những stickers, miếng decal nhiều màu sắc tuy nhỏ nhưng cũng tô điểm cho phong cách Chicano thêm phần độc đáo hơn.

Thiết kế nội thất:

Nội thất trong phong cách Chicano thường được thiết kế để tạo cảm giác mô phỏng không gian của một khu vực đô thị hoặc nghèo khó, với ghế sofa da, ghế xoay, bàn làm việc bằng gỗ, và các chi tiết khác tạo nên sự thoải mái và độc đáo. Nên chọn nội thất có màu sắc gam màu lạnh, trang nhã và có gam màu chủ đạo để làm nổi bật tiệm hơn. Hệ thống đèn chiếu sáng, gương chiếu đồng bộ và chỉn chu, tạo 1 cảm giác phòng khoáng, nhẹ nhàng.

Ánh sáng:

Ánh sáng trong không gian Chicano có thể được thiết kế để tạo ra hiệu ứng bóng đổ và tạo điểm nổi bật cho các yếu tố nghệ thuật và trang trí. Đèn treo và đèn sàn có thể được sử dụng để tạo ra không gian ấm cúng và phóng khoáng.

Tất cả những điểm nhấn này cùng nhau tạo nên không gian độc đáo và đậm chất Chicano, thể hiện sự tự hào về văn hoá và nguồn gốc của cộng đồng Mỹ Latinh gốc Mexico tại Hoa Kỳ.

Điểm nhấn của phong cách chicano

Các mẫu ghế sử dụng cho phong cách chicano?

ghế cắt tóc nam smoke barber
Ghế cắt tóc nam Smoke Barber
ghế barber beardman
Ghế cắt tóc nam Beardman Barber

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về một số mẫu ghế cắt tóc phổ biến để thiết kế tiệm theo phong cách chicano bạn có thể xem thêm:

[pa_bvlq]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *