Hướng dẫn cách bảo dưỡng ghế barber

Cách bảo quản và bảo dưỡng ghế barber

Tầm quan trọng của việc bảo quản và bảo dưỡng ghế barber

Cách bảo dưỡng ghế barber là một trong những việc quan trọng trong một tiệm cắt tóc nam. Ghế barber không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái và hài lòng của khách hàng khi cắt tóc. Mà còn ảnh hưởng đến sự năng suất và chất lượng của nhân viên khi làm việc.

Một chiếc ghế barber tốt sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và an toàn khi ngồi trên ghế, giúp nhân viên có thể điều chỉnh được góc độ và độ cao của ghế để cắt tóc cho khách hàng một cách dễ dàng và chính xác.

Tuy nhiên, để duy trì được chất lượng và thẩm mỹ của ghế barber không phải là một việc dễ dàng. Ghế barber thường xuyên tiếp xúc với nước, xà phòng, gel tóc, keo vuốt tóc, mồ hôi, bụi bẩn… Những yếu tố này có thể làm hư hại các bộ phận của ghế barber, như mâm ghế, khung và chân ghế, bơm khí nén hoặc điện, phụ kiện đi kèm…

Nếu không được bảo quản và bảo dưỡng định kỳ, ghế barber sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc, biến dạng, ố màu hoặc mất đi tính năng của nó. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn và thoải mái của khách hàng, sự năng suất và chất lượng của nhân viên, cũng như sự chuyên nghiệp và sang trọng của tiệm cắt tóc nam.

Ghế hư hỏng nặng nề
Ghế để lâu bị cũ

Các yếu tố cần chú ý khi bảo quản và bảo dưỡng ghế barber

Khi bảo quản và bảo dưỡng ghế barber, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Mâm ghế: Là phần tiếp xúc trực tiếp với khách hàng khi ngồi trên ghế. Mâm ghế thường được bọc bằng da, simili, nỉ hoặc vải. Mâm ghế có thể ngả lưng, điều chỉnh độ cao, xoay tròn hoặc massage.
 • Khung và chân ghế: Là phần giữ cho ghế ổn định và cân bằng. Khung và chân ghế thường được làm bằng thép, inox, gỗ hoặc kim loại.
 • Bơm khí nén hoặc điện: Là phần giúp ngả lưng, điều chỉnh độ cao hoặc xoay tròn của ghế. Bơm khí nén hoặc điện có thể được điều khiển bằng tay cầm, nút nhấn hoặc điều khiển từ xa.
 • Phụ kiện đi kèm: Là những phần hỗ trợ cho khách hàng và nhân viên khi cắt tóc. Phụ kiện đi kèm có thể là gác chân, gối lưng, gối đầu, kệ để ly nước hoặc dụng cụ cắt tóc.

 Cách bảo dưỡng ghế barber trên từng yếu tố

Bảo quản và bảo dưỡng mâm ghế

 • Lau chùi: Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần lau sạch mâm ghế bằng khăn ẩm để loại bỏ các vết bẩn do nước, xà phòng, gel tóc, keo vuốt tóc, mồ hôi, bụi bẩn… Nếu có vết bẩn khó lau, bạn có thể dùng xà phòng nhẹ hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau.
 • Hút bụi: Bạn nên thường xuyên hút bụi trên mâm ghế, khoảng 1 tuần/ lần. Bạn có thể dùng máy hút bụi hoặc máy hút ẩm để hút bụi trên mâm ghế.
 • Giặt rửa: Bạn nên giặt rửa mâm ghế khi cần thiết, khoảng 3-6 tháng/ lần. Bạn có thể giặt rửa mâm ghế theo hai cách: giặt tay hoặc giặt máy.

Bảo quản và bảo dưỡng khung và chân ghế

 • Nếu có vết bẩn khó lau, bạn có thể dùng xà phòng nhẹ hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau. Tuy nhiên, bạn không nên dùng các chất tẩy rửa quá mạnh hoặc có cồn, axit hoặc kiềm, vì sẽ làm hư hại chất liệu khung và chân ghế.
 • Bôi trơn: Bạn nên thường xuyên bôi trơn các khớp nối và các phần di động của khung và chân ghế, khoảng 1-2 tháng/ lần. Bạn có thể dùng dầu máy hoặc vaseline để bôi trơn.
 • Sửa chữa: Bạn nên kiểm tra định kỳ các phần khung và chân ghế để phát hiện kịp thời các hư hại như móp méo, gãy vỡ, lỏng lẻo… Bạn nên sửa chữa ngay lập tức khi phát hiện ra các hư hại này để tránh ảnh hưởng đến sự an toàn và thoải mái của khách hàng.
 • Ghế Barber
 • Ghế cắt tóc

Bảo quản và bảo dưỡng bơm khí nén hoặc điện

 • Kiểm tra áp suất: Bạn nên kiểm tra định kỳ áp suất của bơm khí nén hoặc điện, khoảng 1-2 tháng/ lần.
 • Thay thế linh kiện hỏng hóc: Bạn nên kiểm tra định kỳ các linh kiện của bơm khí nén hoặc điện, như ống dẫn khí, van khí, dây điện, cầu chì… để phát hiện kịp thời các hư hại như rò rỉ khí, chập điện, gãy vỡ…

Bảo quản và bảo dưỡng phụ kiện đi kèm

 • Bạn cần lau sạch phụ kiện đi kèm bằng khăn ẩm để loại bỏ các vết bẩn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng các chất tẩy rửa quá mạnh hoặc có cồn, axit hoặc kiềm, vì sẽ làm hư hại chất liệu phụ kiện đi kèm.
 • Nếu có những hư hại lớn như gác chân, gối lưng, gối đầu, kệ để ly nước hoặc dụng cụ cắt tóc, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế.

 Một số lời khuyên và mẹo nhỏ về cách bảo quản ghế barber

Ngoài việc bảo quản và bảo dưỡng ghế barber định kỳ theo các bước đã nêu trên. Bạn cũng có thể áp dụng một số lời khuyên và mẹo nhỏ sau để kéo dài tuổi thọ của ghế barber:

 • Tránh để ghế ở nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao: Để ghế ở nơi ẩm ướt quá lâu. Độ ẩm sẽ len vào các vết nứt, vết may, sinh nấm mốc và gây mùi khó chịu. Nếu để ghế ở nơi nhiệt độ quá cao. Chất liệu bọc ghế sẽ bị giãn nở gây tình trạng phồng, nổ và bong tróc
 • Không đè vật nặng lên ghế: Nếu đè vật nặng lên ghế. Bạn sẽ làm biến dạng mâm ghế và khung và chân ghế.
 • Không di chuyển ghế quá nhiều: Nếu di chuyển ghế quá nhiều. Bạn sẽ làm hao mòn các bánh xe và các khớp nối của khung và chân ghế.
Cách bảo dưỡng và bảo quản
Cách bảo dưỡng ghế

Tham khảo thêm>>>

Việc bảo quản và bảo dưỡng ghế barber sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của ghế barber. Giữ được chất lượng và thẩm mỹ của ghế barber. Tiết kiệm được chi phí sửa chữa hoặc thay thế ghế barber. Tăng được sự hài lòng và trung thành của khách hàng. Nâng cao được sự năng suất và chất lượng của nhân viên. Tạo được sự chuyên nghiệp và sang trọng cho tiệm cắt tóc nam của bạn. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách bảo dưỡng ghế barber. Bạn có thể truy website HDDECOR để xem nhiều thông tin liên quan đến ghế barber hoặc Fanpage . Chúc bạn thành công!

 

[pa_bvlq]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *